Sinh hoạt chuyên môn Vật lý cụm 6 năm học 2010-2011: “Dạy học Vật lý theo phương pháp đổi mới”

Ngày 17/03/2011 trường THPT Phan Bội Châu đã tổ chức thành công buổi sinh hoạt chuyên môn cụm 6 - bộ môn Vật lý năm học 2010-2011 với chủ đề “Dạy học Vật lý theo phương pháp đổi mới”

Sinh hoạt chuyên môn Vật lý cụm 6 năm học 2010-2011: “Dạy học Vật lý theo phương pháp đổi mới”

Thầy Trần Ngọc Quỳnh - Tổ trưởng Tổ Vật lý - CN

trường THPT Phan Bội Châu, chủ trì buổi sinh hoạt

Với nhận thức sâu sắc: ”Đổi mới phương pháp dạy học” là vô cùng cần thiết trong bối cảnh hội nhập quốc tế hiện nay và nó cũng là một yêu cầu cấp thiết đối với từng trường học, từng bộ môn khi ngành giáo dục Việt Nam đã thay đổi đáng kể cách kiểm tra, đánh giá học sinh, đặc biệt là cách ra đề thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học trong những năm gần đây, đều đòi hỏi học sinh phải có quá trình tự học, tự suy luận...

Về tham dự buổi sinh hoạt có lãnh đạo và giáo viên bộ môn Vật lý của 6 trường THPT thuộc cụm 6 (THPT Cao Bá Quát, THPT Núi Thành, THPT Nguyễn Huệ, THPT Lê Quý Đôn, THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm và THPT Phan Bội Châu).

Buổi sinh hoạt được bắt đầu với tiết dạy minh họa về đổi mới phương pháp dạy học của cô giáo Phạm Thị Hồng Linh, giáo viên bộ môn Vật lý trường THPT Phan Bội Châu.

Trong phần trao đổi các chuyên đề, đại diện các trường lần lượt báo cáo các chuyên đề đã được ban tổ chức đặt hàng trước: “Ứng dụng CNTT để khai thác các bài giảng, bài tập trên internet hỗ trợ cho việc đổi mới phương pháp dạy học” (THPT Cao Bá Quát); “Ứng dụng CNTT khai thác các thí nghiệm minh họa trong chương trình Vật lý để nâng cao hiệu quả tiết dạy” (THPT Núi Thành); “Sử dụng đồ dùng dạy học trong tiết dạy theo hướng đổi mới phương pháp dạy học” (THPT Lê Quý Đôn); “Hướng dẫn học sinh sử dụng sách giáo khoa phù hợp với việc đổi mới phương pháp dạy học” (THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm) và “Đổi mới phương pháp đánh giá bài kiểm tra 1 tiết môn Vật lý” (THPT Nguyễn Huệ). Và phần hội thảo đã được nghe nhiều ý kiến đóng góp thiết thực trong việc dạy và học cũng như việc kiểm tra, đánh giá bộ môn Vật lý theo tinh thần đổi mới phương pháp.

Buổi sinh hoạt đã giúp cho giáo viên Vật lý cụm 6 nắm bắt được những kinh nghiệm trong việc soạn giảng; hướng dẫn học sinh sử dụng sách giáo khoa; những kỹ năng dự kiến trước các tình huống sư phạm phát sinh trên lớp cũng như ứng dụng các thành tựu của công nghệ thông tin trong việc khai thác các bài giảng, bài kiểm tra, các thí nghiệm Vật lý ảo, ... nhằm mang lại kết quả cao nhất cho học sinh trong mỗi giờ dạy.

Một số hình ảnh về buổi sinh hoạt

Tham luận của các đơn vị

pdlyqn

BÀI VIẾT KHÁC
0 Comment(s)