Trường THPT Phan Bội Châu tổ chức thành công đêm Hội diễn văn nghệ với chủ đề “Tuổi trẻ với quê hương - đất nước”

Hoạt động văn nghệ - thể dục thể thao là một trong những hoạt động bổ ích và thiết thực trong hoạt động giáo dục của các trường THPT nói chung, trường THPT Phan Bội Châu nói riêng nhằm giáo dục con người mới đủ đức, đủ tài và vững vàng về kỹ năng sống.

Trường THPT Phan Bội Châu tổ chức thành công đêm Hội diễn văn nghệ với chủ đề “Tuổi trẻ với quê hương - đất nước”

19 giờ 45 ngày 16/3/2012, tại sân vận động trường THPT Phan Bội Châu đã diễn ra đêm Hội diễn văn nghệ với chủ đề “Tuổi trẻ với quê hương – đất nước”. Để có được đêm hội diễn với 20 tiết mục ở nhiều thể loại (đơn ca, song ca, hát múa phụ họa, kịch,...) thầy và trò trường THPT Phan Bội Châu đã trải qua gần hai tháng tập luyện với hai lần sơ duyệt.
Mở đầu đêm diễn là tiết mục tốp ca “Đến với những con người Việt Nam tôi” do các em học sinh lớp 11/9 biễu diễn. Những lời ca du dương, truyền cảm, những vũ điệu được trình diễn của các em học sinh đã để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng người xem. Những vũ điệu Hiphop, Beeakdance và We Were in love đã cho thấy sự chín chắn, thuần thục về kỹ năng khiêu vũ của những đôi bạn nhảy. Tiết mục đơn ca “Trường Xưa dấu yêu” với lời ca truyền cảm, Bích Thảo (11/12) đã đi vào lòng người như lời nhắn gửi những ai hôm nay đã đi xa mái trường, những ai còn lại hãy luôn khắc ghi kỷ niệm về mái trường, thầy cô và bạn bè. Nơi đã chắp cho mỗi chúng ta đôi cánh ước mơ để bay cao, bay xa trong cuộc đời. Vở kịch “Thông điệp của Diêm Vương” – lớp 10/5 như nhắc nhở mọi người thực hiện tốt An toàn giao thông khi tham gia vào các hoạt động sống. Tiết mục múa “Hoa bất tử” – lớp 12/1 khơi dậy trong lòng tuổi trẻ hào khí của dân tộc trong cuộc trường chinh đấu tranh gải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc; là lời tri ân của thế hệ hôm nay với những người con ưu tú của dân tộc đã ngã xuống vì độc lập nước nhà... Với hơn hai giờ đồng hồ biểu diễn, chương trình văn nghệ đã khép lại với tiết mục hát múa “Tây Nguyên chào ngày mới” của nhóm hát múa lớp 11/14 trong sự luyến tiếc của quý khán giả.
Đêm Hội diễn văn nghệ vừa là hoạt động phong trào, vừa tạo sân chơi lành mạnh cho toàn thể học sinh trong trường; Vừa nhằm giáo dục cho học sinh về truyền thống của dân tộc, về tình người thủy chung, gắn bó keo son, về lòng yêu quê hương – đất nước với những phong cảnh hữu tình mà thiên nhiên đã ban tặng với lời giới thiệu mượt mà, sâu lắng của MC Kiều Dân và Thu Bình.
Sự thành công của đêm diễn là sự thành công của công tác chuẩn bị, sự phối hợp nhịp nhàng của các ban phụ trách. Đó còn là sự thành công sau nhiều ngày tập luyện của “diễn viên” các lớp. Hơn thế nữa, là tinh thần ủng hộ đóng góp về vật chất của quý cha mẹ học sinh, các cơ quan hữu quan và cả các mạnh thường quân.

thanh_tuan (Đoàn trường THPT PBC)

BÀI VIẾT KHÁC
0 Comment(s)